Như thế nào là trà ngon?

Câu trả lời:

Bạn Trung thân mến,

Trà ngon và chất lượng có hai phương pháp đánh giá: phương pháp cảm quan bằng giác quan và phương pháp sinh hóa vật lý. Phương pháp cảm quan không chính xác vì phụ thuộc vào cá nhân con người, còn phương pháp vật lý hóa học thì khách quan hơn không phụ thuộc vào từng cá nhân.

Theo sự phát triển của khoa học, ban đầu có một số người cho rằng đánh giá theo các chỉ tiêu sinh hóa, vật lý sẽ thay dần phương pháp cảm quan cổ điển. Nhưng thời gian đã chứng minh phương pháp cảm quan đơn giản, tiết kiệm và phản ánh được nhu cầu sinh lý của con người.

Phương sinh hóa vật lý hiện nay còn chưa có khả năng tìm ra phương pháp hữu hiệu và phổ cập về hương vị, màu nước pha và ngoại hình, do đó trong giao dịch thương mại vẫn dung phương pháp cảm quan là chủ yếu có kết hợp với phương pháp sinh hóa vật lý.

Phương pháp tiêu chuẩn là gì ?

Thị hiếu người tiêu dùng phụ thuộc vào tập quán phong tục và sở thích cá nhân về loại trà mình ưa thích. Không ai giống ai, củng như rừng cây không có những lá nào hoàn toàn giống nhau trong thế giới tự nhiên. Và cảm nhận luôn mang tính chủ quan.
Chúng tôi đưa ra 1 số nhận định về trà ngon như sau:
Chất lượng: cánh xoăn đẹp, nhỏ đều, màu mốc cau, nước pha ra có màu xanh trong sáng và hơi sánh, vị chát dịu, hậu vị đậm đà.
- Không có kim loại nặng độc hại như: asen, thủy ngân, chì, …
- Không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

Hiện nay có nhiều loại trà, các bạn nên chọn những loại trà sạch an toàn cho sức khỏe như sản phẩm trà Tân Cương Ngọc Việt. Chè của Tân Cương Ngọc Việt, sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap. Được đóng bao bì hút chân không, hàn kín, có ghi hướng dẫn khách hàng sử dụng, mã vạch để truy nguyên nguồn gốc cho chè cũng luôn được các công nhân lành nghề quan tâm và sự  kiểm soát chặt chẽ từ người quản lý.

banner-bottom